Thị trường xe bán tải trước thời điểm tăng thuế trước bạ

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, Nghị định 20/2019 chính thức có hiệu lực. Lệ phí trước bạ xe bán tải sẽ tăng, từ 2% lên 6% (7,2% đối với Hà Nội). Do đó, tổng chi phí lăn bánh một chiếc xe cũng sẽ tăng đáng kể, lên tới hàng chục triệu đồng. Ví dụ, một chiếc Ford Ranger Wildtrak sẽ có lệ phí trước bạ tăng gần 48 triệu đồng từ sau 10/4.

Trước thời điểm thuế tăng, nhiều hãng xe và cả đại lý đưa ra những chương trình ưu đãi lớn về giá để kích cầu mua sắm sau một tháng Tết doanh số sụt giảm. Đa số mẫu bán tải có lượng xe bán ra trong tháng 2 giảm hơn 60% so với tháng đầu năm. Vua doanh số Ford Ranger có chưa đầy 600 xe bán ra trong tháng 2, còn mẫu ế ẩm nhất là D-Max với chỉ 8 chiếc.

Sức mua nguội lạnh, bán tải ồ ạt giảm giá trước thời điểm tăng thuế gấp 3 lần - Ảnh 1.

Isuzu D-Max

Sức mua nguội lạnh, bán tải ồ ạt giảm giá trước thời điểm tăng thuế gấp 3 lần - Ảnh 2.

D-Max là mẫu bán tải có mức giảm giá sốc nhất trong tháng 3 này. Số tiền giảm cao nhất lên tới 70 triệu đồng, chưa kể gói phụ kiện trị giá 30 triệu đồng tặng kèm. Sau ưu đãi, giá khởi điểm của Isuzu D-Max chưa đến 600 triệu đồng. Giá sau ưu đãi các bản D-Max 4×2 MT, 4×2 AT, 4×4 MT và 4×4 AT lần lượt là 600 triệu, 670 triệu, 680 triệu và 780 triệu đồng (chưa kể phụ kiện tặng kèm).

Theo chia sẻ từ tư vấn bán hàng, đây là những chiếc D-Max sản xuất trong năm 2018 còn tồn lại. Khuyến mãi áp dụng cho cả 4 phiên bản. Hai phiên bản giữa giảm giá sâu nhất.

Ngược lại với mức ưu đãi nhiều nhất là doanh số thấp nhất phân khúc. Isuzu D-Max sau khi được nâng cấp vẫn không có tín hiệu khả quan hơn trong việc tăng trưởng doanh số.

Mazda BT-50

THACO đưa ra khuyến mãi lớn chưa từng có với mẫu bán tải Mazda BT-50 trong năm 2019. Từ đầu năm đến hết tháng 3, người mua xe BT-50 sẽ được tặng gói quà tặng trị giá 50 triệu đồng, bao gồm ưu đãi trực tiếp trừ tiền mặt vào giá bán và tặng 1 năm bảo hiểm vật chất. Ngoài ra, Mazda còn có những quà tặng phụ kiện dành cho BT-50, như lót thùng sau, túi cứu hộ và DVD tích hợp GPS (tuỳ phiên bản).

Mazda BT-50 có sức bán vừa phải, thường nằm ở giữa trong bảng xếp hạng doanh số bán tải hàng tháng tại Việt Nam. Mẫu xe này ít có thay đổi kể từ lần đầu mở bán.

Chevrolet Colorado

Sức mua nguội lạnh, bán tải ồ ạt giảm giá trước thời điểm tăng thuế gấp 3 lần - Ảnh 4.

Colorado được giảm giá 20 triệu đồng trong tháng 3. Giá khởi điểm còn từ 604 triệu đồng. Tuy con số giảm không bằng thời điểm cuối năm 2018, mức ưu đãi này được áp dụng đồng đều hơn cho tất cả phiên bản, thay vì chỉ 2 bản như trước.

Từ đầu năm 2019, Colorado bắt đầu để mất ngôi vị á quân doanh số phân khúc. Toyota Hilux nhanh chóng vươn lên vị trí số 2. Colorado trong tháng 2 bị tụt xuống gần cuối trong bảng xếp hạng doanh số.

Mitsubishi Triton

Triton vừa chuyển sang thế hệ mới đã có khuyến mãi. Hai phiên bản 4×2 AT và 4×4 AT mới bán ra được tặng kèm nắp thùng và camera lùi với tổng trị giá khoảng 25 triệu đồng. Giá bán vẫn giữ nguyên như giá niêm yết.

Nissan Navara

Navara vẫn được khuyến mãi trong những tháng gần đây. Trong tháng 3, người mua xe Navara thuộc 2 bản EL và VL được tặng 15 triệu đồng, hỗ trợ phí trước bạ hoặc đổi sang bộ phụ kiện Premium R cộng trước bạ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.