Mitsubishi Xpander chở 7 người có yếu?

XPANDER chở 7 người có yếu không?

Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng khi quan tâm dòng xe Xpander đều muốn biết và lo sợ rằng Xpander chở 7 người sẽ không thể nào đi nổi đường đèo dốc hay vượt xe khác.

Nếu như trước đây, động cơ 1.5L hay được sử dụng cho các dòng sedan 5 chỗ như Vios, City, Sunny,… Các dòng xe MPV, SUV 7 chỗ thường hay sử dụng các loại động cơ có dung tích lớn từ 2000cc trở lên thì QUAN NGẠI về Xpander của Khách hàng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Để giải đáp thắc mắc này, Quý khách hàng hãy dành 3 phút để xem đoạn phim dưới đây:

XPANDER KÉO XE TẢI 24 TẤN

Đoạn phim này được XE HAY thực hiện vào tháng 10/2018, chiếc xe Xpander thử nghiệm chính là chiếc xe lái thử được mượn từ Đại lý Mitsubishi Trung Thượng. Một thử thách đầy bất ngờ khi Xpander được manh ra kéo thử một chiếc xe tải hạng nặng 19 tấn. Vậy xe có yếu không?

XPANDER CHỞ 7 NGƯỜI LEO ĐỀN THƯỢNG – BA VÌ

Mitsubishi Xpander đã hoàn thành thử thách trở 7 người với tổng trọng tải 1,7 tấn đi lên Đền Thượng – Ba Vì một cách dễ dàng. Như vậy Xpander chở 7 người KHÔNG HỀ yếu so với các dòng MPV khác trong phân khúc.

Xe không đuối khi chở 7 người và vận hành ở điều kiện đường xá thông thường. Đạp thử 80 km/h, 100 km/h, rồi 120 km/h, Xpander đều có thể đáp ứng. Dĩ nhiên, một chiếc xe 7 chỗ, dùng động cơ 1.5L và có khối lượng xe 1.240 kg, thời gian để đạt được những mốc tốc độ trên là không ngắn

Trong quá trình tăng tốc, ngồi ở trong khoang lái có thể nghe rõ tiếng gào của máy khi vòng tua chạm ngưỡng hơn 3.500 vòng/phút. Nếu đi đều chân ga, vòng tua giữ ở mức khoảng 2.200 vòng/phút.

Xpander không có lẫy chuyển số hay chế độ sang số thủ công như ôtô thông thường, nên tôi gọi nó là “bán thủ công”. Ở cần số, có vị trí D, L và 2. Số D thì đã quá quen thuộc, 2 tương ứng với cấp chuyển số 1<-> 2 và L tương ứng với số 1. Khi cần leo đèo dốc, chỉ cần đưa về số L hoặc số 2 tùy ý.

Số D dành cho điều kiện lái xe thông thường. Nhưng Xpander có thêm nút O/D Off (OverDrive) ở bên cạnh cần số. Nút này có công dụng khi cần vượt xe. Khi ấn, hộp số hoạt động ở cấp số 3 là tối đa. Ví dụ đang đi số 4, bạn cần thêm lực kéo để vượt xe, thì hãy ấn nút O/D Off. Khi vượt xe xong, ấn nút này lần nữa, hộp số về lại số 4 như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.